SSMedia
Top 10 hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2024:
05 /07 2024

Top 10 hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2024:

Máy bay - Phương tiện di chuyển chính và thuận tiện nhất mỗi khi chúng ta muốn đi du lịch quốc tế hoặc đi công tác nước ngoài. Nhưng song song với việt ấy thì vé máy bay quốc tế thường sẽ có giá trị cao hơn tương đối nhiều so với vé máy bay nội địa. Vậy làm thế nào để sở hữu được những chuyến báy quốc tế với giá cả phải chăng mà lại còn được hưởng những đặc quyền riêng? Dưới đây sẽ là các cách để bạn có thể sở hữu được cho mình những chuyến bay quốc tế giá rẻ mà lại có thể được hưỡng những dịch vụ tốt nhất.
 

Cathey Pacific Airways:

 

 • Cathay Pacific được thành lập vào năm 1946 tại HongKong. Trụ sở hoạt động và điểm trung chuyên là sân bay quốc tế HongKong. Hãng bay này còn là một trong những ông lớn sáng lập nên Liên minh hàng không Oneworld hàng đầu.
 • Mạng lứoi hiện tạ icuar hãng trải dài 5 châu, 36 quốc gia và 144 điểm đến. Năm 2001, Cathay Pacific sở hữu đội tàu bay gồm 158 chiếc. Trong đó có các máy bay lớn như A321-200, A321neo, A330-300, A350-900, A350-1000 và Boeing (777-300, 777-300ER, 777-9)
 • Năm 2009 Cathay Pacific được Skytrax xếp hạng là Hãng hàng không 5 sao và cũng tự hào là hãng hàng không của năm

 

Qatar Airways:

 

 • Thành lập năm 1993, Qatar Airways nhanh chóng trở thành hãng hàng không tốt nhất thế giới. Các máy bay của Qatar đều tương đối mới, trung bình mới vận hàng khoảng 5 năm trở lại.
 • Năm 2022, Qatar Airways vinh dự được trở thành "Hãng hàng không thế giới". Hiện nay, hãng có lượng khoảng hơn 200 máy bay. Máy bay của hãng bao gồm Airbus A320, A330, A350, A380 (A380 là máy bay lớn nhất thế giới). Nó cũng vận hàng Boeing 737, 77 và 787 Dreamliner hiện đại nhất.

 

Singapore Airlines:

 

 • Được thành lập năm 1972 với vai trò là hãng hàng không quốc gia Singapore, sau này hãng dần mở rộng thị trường trở thành hãng hàng không quốc tế Changi Singapore. Hiện tại, hàng không Singapore Airlines đang sở hữu đội tàu bay gồm 180 chiếc trải rộng trên 135 điểm đến 5 châu.
 • Hãng đạt hàng không 5 sao do Skytrax chứng nhận. Hiện nay tại Việt Nam, Singgapore Airlines đang chủ yếu khai thác các đường bay từ Hà Nội/HCM đến Nhật Bản, Thượng Hải, Thái Lan và Mỹ.

 

Emirates:

 

 • Đây là hãng hàng không quốc tế có trụ sở tại Garhoud, Dubai, Các tiêu vương quốc Ả rập thống nhất. Emirates chính là giấc mơ hàng không của nhiều tín đồ du lịch bởi những trải nghiệm sang chảnh, đắt giá chỉ dành cho dân có tiền.
 • Khoang hạng nấht First Class, Emirates đem đến cho hành khách 2 sự lựa chọn với việc đưa ra 2 loại ghế là bộ ghế kín hoàn toàn có cửa bắt đầu từ sàn lên đến trần và mội bộ kín có cửa nhưng không lên đến trần
 • Cả hai loại ghế này đều đảm bảo được sự riêng tư cho khách hàng và được ví như một cái kén thu nhỏ, phù hợp cho những khách thích "lăn lộn" khi ngủ
 • Hiện tại ở Việt Nam, Emirates khai thác nhiều đường bay trong đó có đường bay nổi bật là Việt Nam - Dubai. Ngoài ra, khi sử dụng Emirates du khách sẽ không cần phải xin visa trước mà sẽ được hãng cấp VISA ON ARRIVAL khi nhập cảnh

 

Turkish Airlines:

 

 • Đây là hãng hàng không được xếp thứ 7 thế giới với đội ngũ 12.000 nhân viên. Từ năm 2011 đến năm 2016, Turkish Airlines được xếp hạng là hãng không tốt nhất châu Âu Skytrax liên tiếp bình chọn
 • Hiện nay, từ Việt Nam hành khách đi máy bay hãng Turkish Airlines có thể đến các thành phố lớn như: Frankfurt, London, Dusseldorf, Brussels, Lyon, Roma,...

 

EVA Air:

 

 • EVA Air là hãng hàng không Đài Loan thuộc công ty con của tập đoàn Evergreen Group. Hãng thành lập 1989 chủ yếu khai thác hai lĩnh vực bao gồm vận tải hành khách và hàng hóa chuyên dụng.
 • Năm 2013, EVA Air chính thức tham gia vào liên mình hàng không lớn nhất thế giới Star Alliance. Năm 2014 là một bước tiến mới vô cùng quan trọng với hãng khi dẫn đầu xu hướng về lắp đặt Wifi trên các dòng máy bay mới.
 • Đây là một trong những hãng bay phổ biến ở Việt Nam được sử dụng trong các đường bay dài như đến Châu Âu, Bắc mỹ,..

 

Thai Airways:

 

 • Thai Airways là hãng hàng không quốc gia và cũng là hãng hàng không lớn nhất Thái lan. Cho đến năm 2012, hãng hàng không này là hãng có vị trí đầu tiên trong danh sách những hãng hàng không châu Á có các chuyến bay thương mại qua New York và Angeles dài nhất. Hiện nay, Thai Airways có mạng đường bay khá rộng và phủ sóng đến 74 điểm ở các quốc gia trên khắp thế giới.

 

ANA Inspiration of Japan:

 

 • Đây là hãng hàng không nội địa lớn thứ hai ở Nhật Bản chỉ sau hãng hàng không quốc gia Japan Airlines. Trụ sở chính ở Tokyo, đội bay của ANA Nippon Airways vận hành khảong 257 tàu bau chủ yếu là trong lãnh thổ Nhật Bản. Ngoài ra, hãng bay này còn cung cấp 70 chặng bay quốc tế đường dài.

 

Asiana Airlines:

 

 • Hãng hàng không Asiana Airlines được thành lập tháng 2 năm 1988 và có trụ sở chính tại Incheon, Seoul, Hàn Quốc. Hiện tại đội bay của hãng có khoảng 85 chiếc trong đó có 74 máy và 11 chiếc phục vụ mục đích chở hàng hóa.
 • Tại Việt Nam, Asiana Airlines phục vụ các đường bay từ Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn đến các thành phố lớn trong khu vực châu Á như Bắc Kinh, Tokyo hay Sydney,...

 

Etihad Airways:

 

 • Etihad Airways là hãng hàng không quốc gia của các Tiêu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất được thành lập năm 2023. Nhanh chóng, hãng hàng không này đã trở thành top 10 hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2017. Và đến năm 2023 hãng được công nhận là hãng hàng không toàn cầu 5 sao
 • Etihad Airways hiện đang khai thác 70 điểm đến trên 43 quốc gia gồm cả châu Âu, châu Á, Trung Đông và khu vực Bắc Mỹ.
0 Bình luận

Giỏ hàng