SSMedia
Quảng cáo: lĩnh vực truyền thông nhiều mới mẻ để người trẻ khám phá
06 /06 2023

Quảng cáo: lĩnh vực truyền thông nhiều mới mẻ để người trẻ khám phá

Cùng với tốc độ phát triển của công nghệ, quảng cáo được xếp vào danh sách các ngành học thu hút các bạn trẻ trên thế giới.

Tại Việt Nam, ngành học này đang ngày càng thể hiện tiềm năng nghề nghiệp trong mọi hoạt động của đời sống. Học quảng cáo làm truyền thông, triển khai sự đa dạng ý tưởng trên nhiều nền tảng, hình thức khác nhau thật sự phù hợp cho những bạn trẻ thích ứng xu thế cách mạng 4.0.

Cơ hội nghề nghiệp liên tục phát triển

Ngành công nghiệp quảng cáo được coi là ngành kinh tế sáng tạo hay còn gọi là ngành công nghiệp sáng tạo. Sản phẩm của quảng cáo chủ yếu là các ý tưởng hay, mới hoặc các giải pháp tiếp thị, thông điệp truyền thông, mang tính đột phá.

Quảng cáo đóng vai trò trong việc tạo ra các giá trị gia tăng cho sản phẩm, thương hiệu. Con số ý tưởng ra đời trong các sản phẩm, thương hiệu từ nhỏ đến lớn đều mang những hiệu ứng nhất định. Việc tiếp cận chúng trên các phương tiện từ thể loại truyền thống như sản phẩm in ấn hay đến thể loại hiện đại trên thế giới phẳng đều mang những giá trị riêng cho doanh nghiệp, sự thích thú cho khách hàng.

Theo Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam, ngành quảng cáo Việt Nam ngày càng phát triển, hiện nay cả nước đã có khoảng 6.000 doanh nghiệp kinh doanh quảng cáo và các phương thức quảng cáo đang được thực hiện rộng rãi trên nhiều phương tiện truyền thông đại chúng. Đặc biệt, những năm qua, ngành công nghiệp quảng cáo Việt Nam luôn tăng trưởng 30 - 35%/ năm. Tiềm năng nghề nghiệp cũng như cơ hội tuyệt vời cho những ý tưởng, công việc mang tính xu hướng thời đại mà các bạn trẻ nên nắm bắt trong xu thế hiện nay.

Không sợ thiếu việc làm, chỉ lo cạn ý tưởng

Khi quảng cáo hoạt động, hàng triệu người sẽ có việc làm, một nhận định đầy triển vọng nghề nghiệp của Hiệp hội quảng cáo trong ngành công nghiệp sáng tạo này.

Quảng cáo mang đến cho người trẻ môi trường làm việc năng động, tự do, đa dạng khi tiếp xúc với nhiều đối tượng, nhiều khách hàng khác nhau và đặc biệt quảng cáo làm cho bạn cảm thấy bị quyến rũ bởi sự thay đổi, những cái mới mẻ trong ngành.

Với sự sáng tạo phong phú cùng khả năng nhìn điều bình thường theo một cách độc đáo giúp các bạn trẻ có thể nhanh chóng khẳng định mình bằng việc tạo  ra những sản phẩm quảng cáo đặc sắc, mang lại hiệu quả lớn trong các chiến dịch truyền thông. Bởi vậy, trong ngành quảng cáo, cơ hội thăng tiến có thể đến khá nhanh hơn so với một số ngành nghề khác. Những vị trí bạn có thể đảm nhận với mức lương đáng mơ ước như: chuyên viên quảng cáo, truyền thông, marketing, người điều hành quảng cáo, người thiết kế quảng cáo, đạo diễn quảng cáo,...

Học ngành Quảng cáo trong môi trường song ngữ

Hiện nay, có rất ít trường đại học đào tạo Quảng cáo như một ngành học độc lập mà chủ yếu là chuyên ngành nhỏ trong các ngành như: Báo chí, PR, Marketing,…

Nắm bắt xu hướng phát triển tất yếu của thời đại, năm 2020, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) mở đào tạo ngành Quảng cáo với chương trình học bám sát nhu cầu thực tiễn, tiếp cận và xây dựng trên cơ sở ngành học có yếu tố nước ngoài, hơn 50% thời lượng học bằng tiếng Anh, giảng viên giảng dạy là thầy cô học tập từ nước ngoài và chuyên gia đầu ngành. Bên cạnh đó, Nhà trường đồng hành cùng doanh nghiệp đối tác thuộc lĩnh vực truyền thông tạo ra các cơ hội thực tập thực tế, việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Việc nắm đủ kiến thức vững chắc, năng lực chuyên môn, có khả năng tự học, tự nghiên cứu để làm việc hiệu quả trong lĩnh vực truyền thông nói chung và quảng cáo nói riêng vừa mang theo cơ hội lớn cho người trẻ, đồng thời mang yếu tố nghề nghiệp mới mẻ cho xã hội hiện đại.

Hiện UEF tuyển sinh ngành Quảng cáo theo phương thức xét học bạ đến 31/7. Đặc biệt,

thí sinh tham gia xét tuyển có cơ hội nhận được các suất học bổng 40% suốt khóa học.

0 Bình luận

Giỏ hàng